jump to navigation

XIN ĐÍNH CHÍNH ! 19.12.2015

Posted by danbaodap in Tin tức.
trackback

12345646_1955626597996678_662554390686447908_nTối qua ngày 17.12.2015 SaigonPlanner.com đã cho đăng một nguồn tin về linh mục Giuse Trần Đình Long dòng Thánh Thể với nội dung từ nguồn tin của vài linh mục cho biết như sau: Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc. Tổng Giám mục Sài Gòn đã chính thức thông báo Linh mục Giuse Trần Đình Long thuộc dòng Thánh Thể sẽ chăm lo sứ vụ Dâng các Thánh lễ kính Lòng Thương Xót tại các nhà thờ trong Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Đức Tổng Giám mục còn cho biết thêm trong thời gian sắp tới Cha Giuse Trần Đình Long sẽ chấm dứt thuộc về dòng Thánh Thể và được sát nhập vào đoàn Linh mục Triều của Tổng Giáo phận Sài Gòn. Đức Tổng Giám Mục Phaolô nói: “Năm nay, Giáo hội Công Giáo Hoàn Vũ mừng năm Thánh Lòng Thương Xót, mà Việt Nam lại không cho linh mục làm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót thì không được, nên Giáo phận đã cử cha Giuse Trần Đình Long chính thức làm công việc này”

Sau khi nguồn tin này được đăng lên thì đã nhận được rất nhiều phản hồi gửi đến nhờ xác nhận sự thật lại về nguồn tin, và sau khi trao đổi với các linh mục trong ban cố vấn của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc và các linh mục bảo trợ SaigonPlanner.com. Nay XIN ĐÍNH CHÍNH vụ việc như sau: Linh mục Giuse Trần Đình Lonh thuộc dòng Thánh Thể nhiều năm qua đã tự ý đi làm việc Lòng Thương Xót nên bị nhà dòng ra THÔNG BÁO gửi đến các Giám mục tại Việt Nam không được cho phép linh mục Giuse Trần Đình Long cử hành Lòng THương Xót. Và Nhiều lần linh mục Giuse Trần Đình Long đã xin Đức hồng y G..B Phạm Minh Mẫn gia nhập linh mục đoàn nhưng Đức hồng y đã từ chối. Năm nay kính lòng Thương Xót nên Đức TGM Sài Gòn đã chấp nhận, nhận đơn đồng ý cho linh mục Giuse Trần Đình Long đi Truyền giáo tại các giáo điểm vùng xa và thử thách linh mục trong 5 năm. Đến nay chưa có văn bản của Đức TGM Sài Gòn chấp nhận cho linh mục Giuse Trần Đình Long gia nhập linh mục đoàn và giao cho linh mục như nguồn tin “Năm nay, Giáo hội Công Giáo Hoàn Vũ mừng năm Thánh Lòng Thương Xót, mà Việt Nam lại không cho linh mục làm mục vụ Lòng Chúa Thương Xót thì không được, nên Giáo phận đã cử cha Giuse Trần Đình Long chính thức làm công việc này”…

Ngoài ra linh mục Giuse Trần Đình Long còn hứa và cam kết với Đức TGM Sài Gòn nhiều điều để thay đồi bản thân như những vụ bê bối tài chánh, mua chứng nhân giả…. Nay xin đính chính sự việc lại như trên với các linh mục và mọi người đã gửi câu hỏi phản hồi đến chúng tôi.

Xin chân thành cám ơn và cầu chúc những điều tốt đẹp !

Admin

Advertisements

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: