jump to navigation

LỄ GIỖ 1 NĂM CHO ÔNG TRƯỞNG ĐAMINH 05.03.2016

Posted by danbaodap in Tin giáo xứ, Tin tức.
trackback

   Chiều ngày 3/3/2016. Tại nguyện đường bản giáp Đức Mẹ thuộc xóm 1 giáo xứ Đền Thánh Báo Đáp. Thánh lễ long trọng cầu nguyện cho ông trưởng Đaminh Nguyễn Thế Dân. Đây là dịp để mọi người chúng ta có cơ hội để nhìn lại cuộc sống chóng qua nơi trần thế và liên tưởng tới cuộc sống vĩnh hằng trên nước Thiên Đàng đời sau. Trở về quê hương để cùng tham dự trong thánh lễ này còn có Cha Phêrô, Cha Đaminh là những người thân thuộc trong dòng họ. Có thể nói, cuộc đời của ông trưởng Đaminh đánh dấu nhiều mốc son đối với mọi người trong giáo xứ. Thời cha cố Tam, ông trưởng đã tham gia và đóng góp sức người sức của, tận tâm tận lực và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó, rồi sau đó thời cha Đaminh, và cho tới thời cha Gioakim…Cả quãng thời gian dài ông phục vụ bàn thờ và dọn đồ lễ là quãng đời đẹp nhất của ông, khi mỗi sáng đều phải thức dậy thật sớm để tời nhà thờ. Thời tiết dù nắng, dù mưa rét ông đều có mặt để hoàn tất công việc của mình. Bắt trước gương ông, những người con đều phục vụ trong các đoàn hội trong giáo xứ và là những người vẫn hăng say với công việc của mình, và luôn lấy mẫu gương người cha để làm kim chỉ Nam cho cuộc đời của mình.
Ông còn là thành viên trong hội cựu chủng sinh Mẫu Tâm Bùi Chu miền Báo Đáp. Không đi theo con đường tu trì, khi đất nước loạn lạc, xã hội khó khăn. Ông trở về với cuộc sống đời thường trong ơn gọi gia đình. Trong cuộc sống, ông luôn khuyên con cái mình chu toàn bổn phận trong mọi công việc, thương yêu hết mực đối với từng người con. Sự vất vả cần lao sớm hôm trong việc đạo cũng như việc đời, đã giúp ông có nhiều sự trải nghiệm khó quên. Không nề hà trong tất cả các công việc từ nhẹ nhàng đến nặng nhọc ông đều gánh vác trên đôi vai của mình đi suốt cuộc đời gian khổ.
Kỷ niệm một năm ngày ông ra đi, xin chúc ông mau hưởng nhan Thánh Chúa và cầu nguyện cho những người còn sống luôn chu toàn bổn phận của mình trên gian trần, đê một ngày không xa, mỗi người chúng ta sẽ gặp mặt trên nước trời.

Ban Ttgx

VIDEO NGÀY LỄ GIỖ ÔNG TRƯỞNG ĐAMINH

Advertisements

Bình luận»

No comments yet — be the first.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: